Tìm một khóa học Thiền Transcendental Meditation ™

Maharishi Mahesh Yogi

Maharishi Mahesh Yogi được biết đến là người sáng lập Tổ chức Thiền TM - Transcendental Meditation - đồng thời là người mang kỹ thuật này phổ biến rộng rãi đến toàn thế giới.
Được truyền cảm hứng bởi chính giáo viên của mình, Maharishi bắt đầu truyền dạy thiền TM trên toàn thế giới từ năm 1957. Ông đã đào tạo giáo viên thiền TM ở hầu hết các quốc gia, định hướng hình thành các tổ chức giáo dục phi lợi nhuận nhằm mục tiêu truyền dạy Thiền TM đến khắp mọi nơi.

Hỏi: Thiền TM là gì?

Maharishi: Thiền TM - Transcendental Meditation - là một kỹ thuật đơn giản và tự nhiên dành cho tâm trí, thông qua kỹ thuật này, tâm trí hướng đến bản chất không giới hạn của chính nó một cách hoàn toàn dễ dàng. Thực hành TM giúp tâm trí khai mở tiềm năng của chính nó đến cấp độ nhận thức không giới hạn, nhận thức siêu việt, Nhận thức Hợp nhất - vùng tiềm năng sống động, nơi tất cả những khả năng thể hiện một cách tự nhiên đối với tâm trí có ý thức. Tâm trí lúc này nhận thức được phẩm chất không giới hạn và tiềm năng vô tận của chính nó. Thiền TM cung cấp một phương thức mà qua đó tâm trí có ý thức thấu hiểu trọn vẹn phạm vi tồn tại của nó - hoạt động và tĩnh lặng, giới hạn và không giới hạn. Thiền TM không phải hệ thống niềm tin, triết lý, cách sống hay một tôn giáo. Thiền TM là một trải nghiệm, một kỹ thuật tinh thần mà bất cứ ai cũng có thể thực hành hai mươi phút, mỗi ngày hai lần.

Hỏi: Thực hành TM mang lại những lợi ích gì?

Maharishi: Nghiên cứu khoa học đối với những người thực hành TM đã chỉ ra rằng kỹ thuật này giúp bình ổn tất cả những lĩnh vực của cuộc sống. Nó làm giảm căng thẳng, nâng cao sức khỏe, bồi dưỡng chức năng tinh thần, cải thiện các mối quan hệ cá nhân, đồng thời gia tăng hiệu suất làm việc cũng như mức độ hài lòng trong công việc.

Hỏi: Nếu kỹ thuật TM vô cùng tự nhiên, tại sao một người cần phải được hướng để thực hành TM?

Maharishi: Thông qua việc hướng dẫn, tâm trí, vốn ở trạng thái luôn hoạt động, sẽ học được cách trải nghiệm những trạng thái ít hoạt động hơn, dần dần cho đến khi nó trải nghiệm được trạng thái ít hoạt động nhất và gần như không còn hoạt động, đây chính là trạng thái nhận thức siêu việt. Nhưng trong quá trình học, chúng ta phải ghi nhớ rằng, tâm trí trước giờ vẫn luôn lang thang không ngừng nghỉ trong vùng của tri thức, sức mạnh và mưu cầu hạnh phúc, đến nỗi nó không còn nhận thức được chính mình và cần phải được hướng dẫn để trải nghiệm điều này. Đó là lý do tại sao việc hướng dẫn là vô cùng cần thiết.

Hỏi: Sự khai sáng là gì?

Maharishi: Sự khai sáng là một trạng thái tự nhiên và bình thường của sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần. Khai sáng là kết quả của sự phát triển trọn vẹn ý thức, và điều này phụ thuộc vào tính đồng điệu, hòa hợp trong phối hợp vận hành của cơ thể và hệ thần kinh. Khi một người sử dụng trọn vẹn tiềm năng của tâm trí theo cách này, mỗi suy nghĩ và hành động sẽ trở nên đúng đắn, tương thích một cách tự nhiên, từ đó nhận được sự hỗ trợ từ tạo hóa. Cuộc sống khi ấy sẽ không còn khó khăn, đau khổ, mà trọn vẹn cả về ý nghĩa và tầm vóc. Mục tiêu của kỹ thuật Thiền TM chính là sự khai sáng. Điều này nghĩa là chúng ta sẽ trải nghiệm sự bình an nội tâm, trạng thái tĩnh lặng vững vàng ngay cả khi bận rộn ở trong guồng quay cuộc sống năng động.

Xây dựng cuộc sống tương thích với Quy luật Tự nhiên

Maharishi đã làm việc với những nhà nghiên cứu và nhà giáo dục để hợp nhất tri thức vượt thời gian về sự phát triển con người với khoa học hiện đại. Những lợi ích thiết thực của Thiền TM là vô cùng phổ quát - tất cả mọi người từ khắp các tôn giáo, văn hóa và cách sống khác biệt đã và đang tận hưởng những lợi ích này, góp phần hỗ trợ phát triển hạnh phúc và hòa bình cho toàn nhân loại.

Hãy bắt đầu ngay bây giờ

Tham gia Bài giới thiệu hôm nay

Bước đầu tiên, bạn sẽ tham dự một Bài giới thiệu miễn phí.
Bài giới thiệu này sẽ được tiến hành bởi giáo viên dạy Thiền TM đã được cấp chứng chỉ. Bài giới thiệu thường kéo dài khoảng 1 giờ, qua đó bạn sẽ nắm được thông tin:

  • Tại sao Thiền TM vô cùng hiệu quả trong xử lý căng thẳng và lo lắng?
  • Tại sao bất cứ ai cũng có thể thực hành Thiền TM?
  • Những lợi ích thực tiễn mà bạn có thể kỳ vọng?
  • Quá trình siêu việt diễn ra như thế nào?
  • Thiền TM khác biệt với những hình thức thiền khác ra sao?
  • Điều gì xảy ra trong thực hành thiền TM?

Bạn sẽ có cơ hội được trò chuyện trực tiếp cũng như gặp mặt trao đổi riêng với giáo viên về những thắc mắc cá nhân.

Bài giới thiệu là yếu tố tiên quyết cho bất cứ ai muốn tham gia khóa học Thiền TM, tuy nhiên tham gia bài giới thiệu không đồng nghĩa với việc bắt buộc học Thiền TM ngay sau đó. Bạn có thể mạnh dạn đăng ký thậm chí chỉ bởi đơn thuần cảm thấy tò mò về Thiền TM. Hãy thoải mái đi cùng bạn bè đến tham gia Bài giới thiệu nếu bạn mong muốn.

Ho1EB7 c li00EA n h1EC7 v1EDB i ch00FA ng t00F4 i 0111 1EC3 l1EA5 y h1EB9 n

Bấm vào đây để chúng tôi Chính sách bảo mật