Tìm một khóa học Thiền Transcendental Meditation ™

Nếu tôi không biết cách
kiểm soát tâm trí
của mình thì sao?

Thiền TM được thực hành 20 phút hai lần mỗi ngày trong tư thế ngồi thoải mái với đôi mắt nhắm.

  

5 ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TM

1. Hướng dẫn cá nhân chuyên biệt
2. Kỹ thuật đơn giản và tự nhiên
3. Hiệu quả được khoa học xác minh
4. Hoàn toàn dễ dàng
5. Xác thực và phổ quát
  
Instruction

1. HƯỚNG DẪN CÁ NHÂN CHUYÊN BIỆT

Mỗi người sẽ được học TM theo lộ trình riêng. Bạn sẽ được hướng dẫn một cách cẩn trọng và chuyên biệt bởi giáo viên TM được cấp chứng chỉ.

Sau buổi hướng dẫn chuyên biệt sẽ là những buổi thảo luận nhóm để đảm bảo bạn đạt được lợi ích tối đa từ kỹ thuật dễ dàng và thú vị này.

2. ĐƠN GIẢN VÀ TỰ NHIÊN

Kỹ thuật TM vô cùng tự nhiên, dựa trên bản năng của tâm trí. TM không phải một tôn giáo, triết lý hay cách sống.

Bạn không cần bất cứ niềm tin hay kỳ vọng nào mà vẫn đạt được hiệu quả từ việc thực hành Thiền TM.

Vietnam Student
  

3. KẾT QUẢ ĐƯỢC KHOA HỌC XÁC MINH

Hàng trăm nghiên cứu khoa học đã được công bố về TM đã chỉ ra những lợi ích to lớn của thực hành Thiền TM đối với xử lý căng thẳng, lo âu, và tăng cường chức năng não bộ, sức khỏe tim mạch cũng như nhiều khía cạnh khác.

  

4. HOÀN TOÀN DỄ DÀNG

Kỹ thuật TM vô cùng dễ dàng và thú vị, bất cứ ai cũng có thể học và thực hành. Thực hành TM không yêu cầu sự tập trung hay kiểm soát tâm trí, cũng không giám sát suy nghĩ (ví dụ trong Thiền Chính niệm), hay cố gắng làm tâm trí trống rỗng.

Vietnam Students
Globe with Sunshine

5. XÁC THỰC VÀ PHỔ QUÁT

Thực hành TM chỉ được truyền dạy trong khóa học bởi giáo viên được cấp chính chỉ, và theo phương thức chuyên biệt cho từng các nhân. Kỹ thuật TM được sáng lập bởi Maharishi Mahesh Yogi hơn 50 năm trước, đã và đang được thực hành bởi hơn 6 triệu người trên toàn thế giới.

So sánh các kỹ thuật thiền

Ngày càng có thêm nhiều những hình thức thiền khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Trái với suy nghĩ thường thấy rằng mọi loại thiền đều giống nhau, thực tế có rất nhiều khác biệt trong các kỹ thuật này, ví dụ như độ khó khi thực hành, hiệu quả đối với chức năng não bộ, và việc kỹ thuật ấy có hay không mang lại những kết quả được kiểm chứng.

Một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Consciousness and Cognition về các kỹ thuật thiền khác nhau đã định danh và phân các kỹ thuật thiền thành 3 hạng mục, dựa trên phân tích và đo lường sóng não trong khi thực hành thiền:

Kỹ thuật thiền và tác động đối với não bộ

ĐỊNH TÂM tập trung vào vật thể hoặc cảm xúc: Thiền Phật giáo Tây Tạng (lòng trắc ẩn), Thiền Phật giáo (Zen and Diamond Way), Thiền Khí công Các kỹ thuật này sinh ra hoạt động của sóng não Beta/Gamma - sóng não Beta được tìm thấy trong mọi quá trình xử lý nhận thức hoặc kiểm soát tâm trí.

GIÁM SÁT MỞ chính niệm về hơi thở hoặc suy nghĩ: Thiền Phật giáo (Chính niệm và ZaZen), Thiền Khí công, Thiền truyền thống Vệ Đà (Sahaj Yoga và Kriya Yoga) Các kỹ thuật này sinh ra hoạt động của sóng não Theta - sóng não Theta được tìm thấy khi chính niệm hay suy ngẫm về các khái niệm tinh thần.

TỰ SIÊU VIỆT Kỹ thuật giúp tâm trí vượt qua những cấp độ hoạt động thông thường một cách tự động: Thiền TM - Transcendental Meditation Thực hành kỹ thuật TM sinh ra hoạt động của sóng Alpha một cách đồng bộ tại tất cả các não phần - sóng não Alpha thể hiện trạng thái tỉnh thức nội tâm. Sự đồng bộ của sóng não chỉ ra phần vỏ não trước trán - trung tâm kiểm soát điều hành não bộ - đang được vận hành một cách thống nhất, tích hợp.

Một số thực hành Vipassana cũng được coi là định tâm hoặc tập trung sự chú ý.

Creativity Chart
Dr Fred Travis

Tiến sĩ Fred Travis, Giám đốc điều hành Center for Brain, Consciousness, and Cognition, Hoa Kỳ.

"Các mô tả Điện não đồ trong quá trình tự siêu việt là kết quả từ sự dễ dàng bản năng của thực hành TM. Mô hình sóng não trong thực hành kỹ thuật TM đạt mức độ đồng bộ và tích hợp cao chỉ sau vài tháng."

Hãy bắt đầu ngay bây giờ

Tham gia Bài giới thiệu hôm nay

Bước đầu tiên, bạn sẽ tham dự một Bài giới thiệu miễn phí.
Bài giới thiệu này sẽ được tiến hành bởi giáo viên dạy Thiền TM đã được cấp chứng chỉ. Bài giới thiệu thường kéo dài khoảng 1 giờ, qua đó bạn sẽ nắm được thông tin:

  • Tại sao Thiền TM vô cùng hiệu quả trong xử lý căng thẳng và lo lắng?
  • Tại sao bất cứ ai cũng có thể thực hành Thiền TM?
  • Những lợi ích thực tiễn mà bạn có thể kỳ vọng?
  • Quá trình siêu việt diễn ra như thế nào?
  • Thiền TM khác biệt với những hình thức thiền khác ra sao?
  • Điều gì xảy ra trong thực hành thiền TM?

Bạn sẽ có cơ hội được trò chuyện trực tiếp cũng như gặp mặt trao đổi riêng với giáo viên về những thắc mắc cá nhân.

Bài giới thiệu là yếu tố tiên quyết cho bất cứ ai muốn tham gia khóa học Thiền TM, tuy nhiên tham gia bài giới thiệu không đồng nghĩa với việc bắt buộc học Thiền TM ngay sau đó. Bạn có thể mạnh dạn đăng ký thậm chí chỉ bởi đơn thuần cảm thấy tò mò về Thiền TM. Hãy thoải mái đi cùng bạn bè đến tham gia Bài giới thiệu nếu bạn mong muốn.

Ho1EB7 c li00EA n h1EC7 v1EDB i ch00FA ng t00F4 i 0111 1EC3 l1EA5 y h1EB9 n

Bấm vào đây để chúng tôi Chính sách bảo mật